Hệ lam gỗ nhựa ngoài trời, ưu điểm của gỗ nhựa composite

Hiện nay việc sử dụng lam gỗ nhựa composite ứng dụng cho các hạng mục xây dụng ngoài trời như: mái đón, mái che sân vườn, mái che sân thượng, mái che hồ bơi… đang rất được ưa chuộn và phổ biến đặt biệt là những kiến trúc ở các thành phố lớn.

Với điều khiện khí hậu ngày càng nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời tăng cao, việc thiết kế những không gian ngoài trời trong xây dựng nhà phố, villa.. thường phải tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp rất gay gắt. Để khắc phục vấn đề này, giải pháp sử dụng những mái lam chắn nắng giúp giảm ánh nắng trực tiếp lên không gian ngoại thất được các kiến trúc sư, kỹ sư cũng như gia chủ sử dụng rất nhiều trong kiến trúc hiện đại.

Công dụng của lam chắn nắng trong kiến trúc và xây dựng, phân loại lam chắn nắng

Sử dụng lam chắn nắng tạo cảm giác thông thoáng cho kiến trúc, không gây ra cảm giác bí bách, ngột ngạt cho không gian bên trong. Vì các loại lam chắn nắng luôn tạo ra không khí thoáng đãng, mát mẻ, thoải mái. Đặc biệt khi sử dụng lam che nắng. Mọi người sẽ cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên, thưởng thức được gió mát của thiên nhiên.

Mái lam chắn nắng giúp che chắn cho những không gian ngoại thất giúp giảm đáng kể ánh nắng trực tiếp chiếu vào cũng như làm nhiệt độ cho những khiến trúc nằm bên dưới mái che. Ngoài ra Những mái lam chắn nắng còn được thiết kế như một điểm nhấn làm nổi bật cho kiến trúc. Một số loại lam chắn nắng thường được sử dụng trong xây dựng như: Lam nhôm, lam nhựa, lam gỗ nhựa, lam gỗ tự nhiên…

Giới thiệu Mái lam chắn nắng bằng gỗ nhựa composite

Với những ưu điểm nổi bật so với những loại lam khác, hiện nay mái lam chắn nắng bằng gỗ nhựa composite được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc và xây dựng có thể kể đế như:

  • Ngoại hình giống gỗ thật đến 90% nên không những có tác dụng chắn nắng mà những mái lam thường được thiết kế như một điểm nhấn trong kiến trúc mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
  • Lam gỗ nhựa được tạo ra một phần từ bột gỗ tự nhiên nên rất ít hấp thu nhiệt làm cho hiệu quả chắn nắng và làm giảm nhiệt độ rất tốt.
  • Giá cả hợp lý, tiết kiệm chi phí đáng kể nếu so với việc sử dụng lam gỗ tự nhiên.
  • Khả năng chịu lực tốt, ít bị cong vênh, biến dạng nên rất thuận lợi trong quá trình thiết kế và thi công. Ngoài ra độ bền màu của gỗ nhựa composite được đảm bảo qua nhiều năm sử dụng cũng là một ưu thế của loại lam này.
  • thi công và lắp đặt nhanh chóng, an toàn có thể sử dụng trong nhiều mẫu thiết kế và kiến trúc khác nhau.

Kinh nghiệm thi công mái lam chắn nắng đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ

Tùy vào thiết kế và vị trí của mái lam chắn nắng trong những kiến trúc khác nhau, Cần khảo sát và đưa ra phương án thi công tốt nhất nhưng phải đảm bảo được 3 yếu tố quan trọn nhất:

  • Chắn nắng và làm giảm nhiệt độ tối đa cho không gian ngoại thất. Dựa theo vị trí mái che, hướng nắng cần phải điều chỉnh hướng và góc nghiêng của những thanh lam sao cho phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Khảo sát và đưa ra phương án gia cố tối ưu để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn của mái lam.
  • Sử dụng những loại phụ kiện phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất.