Biện pháp thi công sàn gỗ hồ bơi bằng gỗ nhựa WPC

Để sàn hồ bơi đẹp thì công đoạn thi công và nghiệm thu rất quan trọng. Vệc này không chỉ ảnh hướng đế vấn đề thẩm mỹ mà còn tránh những phiền toái sau này như sửa chữa bảo trì. Trong bài viết này Nexwood sẻ hướng dẫn bạn chi tiết về vấn đề này

Bước 1: Khảo sát bề mặt thi công

Sàn gỗ hồ bơi không thoát nước trên mặt mà thoát nước phía bên dưới thông qua khe hở giữa các tấm ván với nhau.Vì vậy nền phía bên dưới phải cán tạo độ dốc từ 1% trở lên để đảm bảo vấn đề thoát nước,

Cách kiểm tra: (lấy vòi nước xịt thử) xem nước đã thoát tốt hay chưa, nếu có hiện tượng nước bị đọng vũng thì phải cán nền lại.

Bước 2: Tính giá thi công công sàn gỗ hồ bơi

Khách hàng hoàn toàn có thể tự ước lượng chi phí thực tế cho công trình của mình để cân đối tài chính.

Cách tính cụ thể sẽ như sau:

Tổng chi phí = Diện tích sàn hồ bơi x (đơn giá 1m2 sàn gỗ + Đơn giá thi công 1m2 sàn) + hao hụt khi lắp đặt + Linh kiện lắp đặt + Chi phí phát sinh (bao gồm đi lại, ngủ nghỉ thợ, tháo dỡ sàn cũ, vận chuyển sàn…)

Cụ thể

 • Tổng chi phí: Chi phí dự trù bạn sẽ phải chi ra để hoàn thành công trình (có thể thay đổi tùy đơn giá từng thời điểm).
 • Diện tích sàn: Tổng diện tích bề mặt sàn cần lắp.
 • Đơn giá sàn gỗ: Đơn giá 1m2 sàn gỗ.
 • Đơn giá thi công: Đơn giá thi công cho 1m2 sàn gỗ ứng với từng loại sàn.
 • Linh kiện lắp đặt: Phụ kiện sàn gỗ, thanh đà
 • Hao hụt: Lượng ván sàn gỗ hao hụt do quá trình sử dụng (cắt gọt, cưa,…) tùy thuộc vào độ phức tạp của diện tích
 • Chi phí phát sinh: Tùy điều kiện như vị trí thi công, công trình lớn nhỏ cần thi công trong bao lâu mà sẽ phát sinh chi phí này.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Để thi công sàn gỗ hồ bơi, chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ, vật liệu và mặt bằng thi công.

Dụng cụ: Thanh đà, khoan điện cầm tay, đinh vít bằng inox không gỉ, nẹp, cưa điện, xương, ke…

Vật liệu: Gỗ nhựa composite Nexwood với kích thước tùy nhu cầu thực tế

Hiện nay Nexwood có 3 loại sản phẩm ván sàn ngoài trời:

a – Ván sàn rỗng lỗ chữ nhật: Phù hợp với các công trình dân sự như lát sàn bể bơi gia đình, sàn tiểu cảnh trang trí, đường dạo hồ cá gia đình…. Tại các vị trí mật độ đi lại không cao và ít chịu lực tác động

b –  Ván sàn rỗng lỗ tròn: Phù hợp với các công trình có quy mô lớn như lát bể bơi công cộng, các khu resort có mật độ đi lại cao.

Tham khảo thêm: Tư vấn gỗ nhựa ngoài trời

Bước 4: Thi công sàn gỗ hồ bơi

Đầu tiên, chúng ta xếp thanh đà song song nhau và dưới đây là khoản các phù hợp các thanh đà

 • Các thanh đà thường có kích thước chuẩn là 33dm/thanh
 • Khoảng cách giữa các thanh phù hợp là 27-35 cm
 • Khoảng cách theo chiều dọc của thanh đà sát tường với tường tối thiểu là 20 mm.

Thanh đà thường có 2 rãnh đối diện nhau là rãnh nông và rãnh sâu, chúng ta hướng rãnh sâu xuống dưới mặt đất còn rãnh nông hướng lên trên, sau đó cố định thanh đà bằng cách khoan thành các lỗ rồi bắn tắc kê để kết nối thanh đà với mặt bằng có sẵn.

Lắp ván

 • Đặt tấm gỗ nhựa ngoài trời theo chiều vuông góc với chiều xếp thanh đà, khoảng cách với tường theo chiều dọc tối thiểu là 5mm,
 • Cố định chúng với thanh đà bằng cách bắn ốc vít
 • Dùng miếng ke hay còn gọi là chốt kết nối làm chặt lại trước khi lắp đặt tấm gỗ nhựa ngoài trời tiếp theo và lặp lại thao tác cho đến khi hoàn thiện

Lưu ý, Để tạo điều kiện cho sự giãn nở của gỗ nhựa, khoảng cách giữa các tấm liền kề nên có khe hở tối thiểu 3 mm. Ngoài ra, để bề mặt sàn đẹp hoàn hảo, chúng ta nên bo đầu các tấm gỗ nhựa và thanh đà bằng nẹp ngoài trời.

Bước 5: Hoàn thiện & nghiệm thu công trình

Ta nghiệm thu theo các mục sau

 • Kiểm tra lại một lần nữa các mối ghép,
 • Khoảng cách giữa các tấm gỗ nhựa ngoài trời và các điểm bẻ góc, nơi tiếp giáp với tường đã đảm bảo chưa? Nếu cong vênh, sứt mẻ hay chưa chắc chắn thì tháo gỡ lắp đặt lại hoặc gia cố thêm bằng các ốc vít.

Hoàn Thiện

Khi công trình đã hoàn toàn xong ta tiến hành làm sạch bề mặt bằng cây lau chùi hoặc khăn mềm và chất tẩy rửa chuyên dụng, cuối cùng là lau khô

Tham khảo thêm: Mẫu sàn gỗ hồ bơi đẹp

Lưu ý: Trên đây là quy trình lắp đặt sàn gỗ hồ bơi với mặt bằng có kích thước chuẩn: hình vuông hoặc hình chữ nhật. Trong những trường hợp khác, cá biệt hơn chúng ta cần sử dụng thanh đà có kích cỡ linh động và tấm ván gỗ nhựa cũng cần cắt theo hình thái, kích cỡ phù hợp với diện tích mà nó cần bao phủ.