Kinh nghiệm thi công sàn gỗ ngoài trời

Các lưu ý khi thi công sàn gỗ nhựa composite ngoài trời

Để đảm bảo lắp đặt một hệ thống sàn gỗ nhựa composite ngoài trời hài lòng nhất, khi thi công cần chú ý những điều như tính thẩm mỹ; các khoảng cách, tỷ lệ hợp lý; số lượng cây xương;… Vì một sàn gỗ hoàn hảo không chỉ đạt hiệu quả trong thời gian ngày sau lắp đặt, mà còn cần đảm bảo cả những yếu tố tác động sau một thời gian sử dụng như độ dao động, co giãn hay thấm nước của tấm gỗ. Dưới đây là những lưu ý trong quá trình thi công sàn gỗ nhựa composite ngoài trời đúng quy cách.

Cách lắp ghép các tấm gỗ với khung xương

Để dễ dàng nhất cho việc đo đạc khoảng cách và tính số lượng cây xương, thanh xương thì nên lắp các tấm gỗ composite theo kiểu chữ “công” (工). Tức đặt các tám gỗ nằm ngang với hệ thống khung xương. Đặc biệt là ghép nửa tấm với 1 tấm để tạo ra các đường ron (khe ngang giữa các tấm gỗ khi ghép) so le lặp lại. Kiểu lắp ghép này có tác dụng giúp việc tính số lượng cây xương và tấm ván dễ dàng chính xác; đồng thời tạo ra tính thẩm mỹ cao.

Đặt tấm gỗ composite gối đầu lên cây xương chính

Hệ thống khung xương bao gồm các cây xương chính và các thanh xương đỡ. Tại mỗi cây xương chính là vị trí gối đầu của mỗi tấm gỗ composite. Các thanh xương giữa 2 cây xương có tác dụng đỡ tấm gỗ. Hệ thống này tạo ra sự vững chắc cho toàn bộ sàn gỗ. Lưu ý Khoảng cách giữa các cây xương thường nhỏ hơn 300cm để đảm bảo sàn cứng cáp; đồng thời khi gặp nắng mưa làm tấm gỗ dao động sẽ không bị cong vênh nhờ hệ thống khung xương giữ lại.

Cụ thể, với kích thước thông thường, chiều dày ván là 2,2m. Nửa tấm ván sẽ là 1,1 m từ đó việc chia tỷ lệ cũng như tính số lượng xương được dễ dàng chính xác hơn.

Các phụ kiện đi kèm khi thi công sàn gỗ nhựa composite ngoài trời

Thi công sàn gỗ nhựa composite cần 2 phụ kiện đi kèm là Chốt khe nhựa và vít inox đuôi cá. Khi ghép 2 tấm gỗ lại với nhau, tiến hành nhét chốt khe nhựa vào ron ngăn giữa 2 tấm ván. Tiếp đó bắn vít liên kết với khung xương. 2 phụ kiện này có tác dụng giúp liên kết tấm ván với khung xương. Đồng thời nó tạo khoảng hở (khoảng 0,5 cm)  giữa tấm ván với nhau để thoát nước mưa xuống xuống máng xối; giúp tăng tuổi thọ của hệ thống sàn gỗ nhựa composite.

Cần lưu ý, nên nhét chốt khe nhựa vào vị trí ghép nối giáp miếng giữa 2 đầu ván để tạo khoảng cách (0,5 cm) cho dao động. Từ đó chống co ngót, cong vênh do nhiệt độ trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra việc đảm bảo sự thông thoáng không gian bên dưới sàn gỗ và xử lý vấn đề thoát nước tốt tránh để tình trạng ngập nước, ẩm ước cũng là một vấn đề rất quan trọng khi thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời. điều này sẽ quyết định đến chất lượng cũng như độ bền của sàn gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *